Company News
Phim cách nhiệt chống nóng cho nhà kính hoạt động như thê nào
Decal cách nhiệt chống nóng cho nhà kính hoạt động như thê nào

Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp truyền nhiệt, tia hồng ngoại và ánh sáng xuyên qua nhà kính. Decal cách nhiệt hoạt động theo những cách sau: Phản xạ, lọc cản quang phổ hồng ngoại sinh hoặc ngăn chặn tia hồng ngoại. Dù là bằng cách nào thì Decal cách nhiệt cũng hoạt động theo các cơ chế sau:

Sự phản xạ (Reflective)

Khi ánh nắng chiếu vào tấm kính có dán Decal cách nhiệt, một phần sức nóng và ánh sáng mặt trời sẽ được phản xạ lại môi trường (khoảng từ 10% – hơn 70%). Tỷ lệ ánh nắng và sức nóng được phản xạ trở lại môi trường.

Tùy theo chỉ số tỷ lệ phản xạ mà có thể phân ra nhiều dòng Decal cách nhiệt khác nhau. Sự phản xạ ít thấy hơn ở các dòng phim cách nhiệt thế hệ mới ứng dụng công nghệ nano hay các dòng có tráng phủ phi kim. Sức nóng đã được phản xạ bớt trở lại mà không đi xuyên qua kính

Tiêu biểu là dòng decal phản quang (reflective films) với khả năng cách nhiệt chủ yếu bằng ứng dụng phản xạ nhiệt và ánh nắng.

Cơ chế hấp thụ nhiệt

Phần ánh sáng còn lại sau quá trình phản xạ, phần ánh nắng mang sức nóng sẽ tiếp tục chiếu vào tấm kính. Tấm kính có dán Decal cách nhiệt sẽ như một hàng rào hấp thụ và giữ lại sức nóng trên kính (Từ 44 – 73%), tấm kính sẽ nóng lên và tỏa nhiệt. Việc tấm kính bị nóng lên chứng tỏ rằng tấm decal cách nhiệt đang trong quá trình hấp thu

Phim cách nhiệt hoạt động như tấm rào cản ngăn chặn quá trình trao đổi nhiệt qua kính
Decal cách nhiệt hoạt động như tấm rào cản ngăn chặn quá trình trao đổi nhiệt qua kính

Nhiệt được hấp thu làm cho kính nóng lên và tỏa nhiệt ra xung quanh, lúc này tấm Decal với cấu tạo nhiều lớp dán phía bên trong, tạo thành một hàng rào ngăn nhiệt tỏa ra từ kính đi vào phía bên trong tấm kính, lớp phát xạ được bố trí 2 mặt phía ngoài cùng đồng thời ngăn không cho nhiệt từ bên ngoài vào phía trong, đồng thời làm chậm lại quá trình trao đổi nhiệt giúp cho căn nhà không bị mất nhiệt một cách quá nhiều.

Các thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm sẽ làm việc nhẹ nhàng hơn để bù cho lượng nhiệt mất đi. Thiết bị làm việc ít không gây tốn quá nhiều điện năng và không bị hao tổn tuổi thọ

Ngăn cản tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại

Sức nóng của ánh sáng mặt trời được tạo nên bởi các tia hồng ngoại (bước sóng 700-1000nm) và quang phổ tạo ra. Decal cách nhiệt trước đây được thiết kế ngăn chặn đến hơn 99%% tia sáng có bước sóng 1 – 380nm (Tia cực tím UVA, UVB), giảm đến hơn 50 – 70% tia sáng có bước sóng từ 380 – 700nm (Ánh sáng nhìn thấy) và từ 30 – 55% tia sáng có bước sóng 700 – 1000nm (Tia hồng ngoại)

Phim cách nhiệt chống nóng nhà kính hoạt động như thế nào
Decal cách nhiệt chống nóng nhà kính hoạt động như thế nào

Công nghệ mới cho phép sản xuất các loại decal cách nhiệt khác đảm bảo ngăn tia hồng ngoại đến hơn 80% mà vẫn đảm bảo ánh sáng xuyên qua đến hơn 70% và ngăn chặn hoàn toàn tia UV. Các loại phim này tiêu biểu cho dòng nano phủ men gồm hoặc phủ vật liệu khác với giá thành ở mức cao

Các thử nghiệm thực tế đều cho thấy ánh nắng xuyên qua tấm kính có dán decal cách nhiệt đều được giảm xuống 4 đến 7ºC. Thực tế, các dòng decal cách nhiệt đều ứng dụng ít nhất 2 hoặc 3 cơ chế trên tạo thành các dòng phim có thông số kỹ thuật không giống nhau, đáp ứng đa dạng cho nhiều khách hàng với nhiều yêu cầu khác biệt. Bạn luôn luôn có thể tìm thấy một loại decal cách nhiệt tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

.
.
.
.